SỰ KIỆN “ARDUINO DAY 2023”

THÔNG TIN SỰ KIỆN 

ARDUINO DAY 2023
8:30 – 17:30, Thứ Bảy, 01.07.2023
Địa điểm: Đại học Fulbright Việt Nam, 105 Tôn Dật Tiên, Quận 7, Tp.HCM
Đăng ký tham gia tại đây: https://vn.arduino.community/arduino-day-2023/go
 
VỀ SỰ KIỆN 
Ngày Arduino là một ngày truyền thống và dịp gặp mặt thân tình của những nhà khoa học, kỹ sư, nghệ sĩ, nhà giáo dục và cộng đồng toàn cầu. Xuyên suốt Ngày Arduino Việt Nam 2023, người tham dự sẽ được mang đến những trải nghiệm thú vị và bổ ích cho người tham dự với các nội dung chia sẻ và thực hành về các kiến thức liên quan đến Arduino, Robotics, IoT, thiết kế tương tác… trong đa dạng lĩnh vực như giáo dục, nghệ thuật, công nghiệp…và cùng gặp gỡ cộng đồng đầy sức sáng tạo của Arduino Việt Nam.
Các diễn giả tại chương trình:
 
 
Arduino Day 2023 được tổ chức với sự đồng hành của Đại học Fulbright Việt Nam, E-Ra IoT Platform, MakerLab.VN, Fablab Saigon, HALA Academy và Áo thun Potato Clothing. Kế thừa tinh thần sáng tạo từ đội ngũ sáng lập Arduino tại Viện Thiết kế tương tác Ivrea (Ý), Arduino Day sẽ tiếp tục mở rộng cả về số lượng hoạt động và chất lượng tổ chức, như một lời tri ân đặc biệt dành cho cộng đồng đã luôn yêu thương và đồng hành trong việc phát triển Ngày Arduino Việt Nam cho tương lai.
 
VỀ ARDUINO DAY

Ra đời từ năm 2005, nền tảng phần cứng – lập trình Arduino đã tạo ra nhiều thay đổi không chỉ cho lĩnh vực kỹ thuật mà còn tác động đến các cộng đồng giáo dục, nghệ thuật…và trở thành một cộng đồng lớn mạnh với hơn 2 triệu người dùng đang hoạt động. Ngày Arduino (Arduino Day) là ngày kỷ niệm sự ra đời của Arduino với quy mô toàn cầu và được hưởng ứng bởi hơn 600 cộng đồng ở hơn 100 quốc gia mà Việt Nam là một trong số đó. Ngày Arduino toàn cầu đầu tiên được tổ chức vào năm 2013 và năm 2023 là cột mốc 10 năm của Ngày Arduino.                                                                                                            Tại Việt Nam, Ngày Arduino đã được tổ chức 5 năm liên tục từ năm 2015 đến 2019. Sau một khoảng nghỉ dài, Ngày Arduino Việt Nam đã trở lại vào năm 2023 này. Tình yêu dành cho Arduino từ cộng đồng đã giúp chúng tôi có đủ quyết tâm để tiếp tục tổ chức sự kiện Arduino Day cho năm nay và những năm sau nữa.

HÀNH TRÌNH CỦA MAKERLAB Ở ARDUINO DAY 2023

Ngày 1 tháng 7 vừa qua, MakerLab.vn – Không Gian Sáng ChếHshop.vn – Điện tử & Robot đã tham gia sự kiện ARDUINO DAY 2023 và mang đến triển lãm nhiều bộ kit, sản phẩm đặc sắc, cũng như trưng bày các sản phẩm Arduino chính hãng.

 
(Sự kiện Arduino Day 2023)
 
Đặc biệt thu hút các bạn trẻ chính là trò chơi đối kháng điều khiển robot Laser Tank – The Last Battle, với nhiều lượt đăng ký chơi trải nghiệm cũng như những cuộc đấu cam go với giải thưởng hấp dẫn: 1 Bộ MakerEdu Starter Kit for Arduino.
 
(Sự kiện Arduino Day 2023)
 
MakerLab.vn là một Không Gian Sáng Chế (MakerSpace) được thiết lập với mục tiêu giúp thúc đẩy phong trào Văn Hóa Sáng Chế (Maker Culture) trong cộng đồng, các hoạt động tại MakerLab.vn được định hướng tập trung trong lĩnh vực Robotics.

Tìm kiếm

Các kênh truyền thông

Dịch vụ

Các chuyên mục

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments