Khắc phục lỗi không kết nối & nạp chương trình các mạch sử dụng Driver CH340 trên Arduino với Windows 11

Giới thiệu

Hiện một số mạch sử dụng IC nạp CH340 sẽ bị lỗi không thể kết nối, nạp chương trình khi sử dụng trên Windows 11 hoặc các phiên bản Arduino mới nhất, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi này.

Cách thực hiện

Đầu tiên các bạn vào Device Manager trên Windows, tìm thiết bị sử dụng Driver CH340 và chọn Uninstall device, nhớ chọn Delete the driver software for this device để xoá toàn bộ Driver đã cài đặt.

Sau đó các bạn ngắt kết nối thiết bị, tải Driver CH340 tại link sau và tiến hành cài đặt, trước khi cài hãy ấn UNINSTALL để chắc chắn toàn bộ Driver cũ đã bị xoá, sau đó ấn INSTALL để tiến hành cài đặt, sau khi cài đặt sẽ có thông báo cài đặt thành công Driver Install Success!

Sau khi cài đặt các bạn kết nối thiết bị sẽ thấy máy nhận lại thiết bị sử dụng Driver CH340 và tự động update lên phiên bản mới nhất, khi này các bạn chọn thiết bị và nhấn vào Properties, chọn Driver và chọn Roll Back Driver.

Sau khi Roll Back các bạn thấy phiên bản trở về 8/8/2014 Version 3.4.2014.8 như hình là thành công, các bạn khởi động lại máy sẽ thấy mạch kết nối và nạp chương trình bình thường với phần mềm Arduino trên Windows 11.

hnaoab
hnaoabhttp://MakerLab.vn
Đam mê sáng chế, kinh doanh, điện tử, Robot.

Tìm kiếm

Các kênh truyền thông

Dịch vụ

Các chuyên mục

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments