Hoạt động “Sân chơi công nghệ cho trẻ em”, Chiến dịch Mùa Hè Xanh 2022

Thiện nguyện và khoa học tưởng chừng như luôn có ranh giới, nhưng ranh giới này dần mờ đi khi những  mô hình khoa học đơn giản được đưa vào sự kiện “SÂN CHƠI CÔNG NGHỆ CHO TRẺ EM”, mang đến cho các em học sinh tại Phường 4, Quận 10, TP.HCM những trải nghiệm thú vị.

Mùa Hè Xanh vẫn luôn là một chiến dịch nhân văn, nhằm hướng sinh viên đến các hoạt động công ích xã hội làm đường, xây nhà tình thương, xóa mù tin học,…. Với mục tiêu cao đẹp và những hoạt động ý nghĩa, Chiến dịch hàng năm thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo các bạn sinh viên từ từ hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Sự kiện diễn ra vào ngày 16/07/2022 do Chiến dịch Mùa Hè Xanh mặt trận Thành phố Khoa Cơ khí trường Đại học Bách Khoa phối hợp với Ban Chỉ đạo Hè Phường 4, Quận 10, cùng với sự đồng hành hỗ trợ chuyên môn từ MakerLab.vn – Không Gian Sáng Chế, tạo ra Sân chơi Khoa học cho gần 100 em thiếu nhi tại địa phương.

MakerLab.vn qua sự kiện đã có cơ hội hợp tác và đóng góp cho sự kiện với 3 mô hình khoa học, tuy đơn giản nhưng vô cùng thực tế:

  1. Mô hình nông nghiệp thông minh, tưới cây tự động theo độ ẩm của đất
  2. Máy chào mừng khách dựa trên phát hiện chuyển động
  3. Trò chơi tương tác Flappy Bird dựa vào cử động bàn tay

Nhiều năm trở lại đây, khi phong trào STEM bắt đầu có những sự phát triển tại Việt Nam, các bạn nhỏ dường như cảm thấy các kiến thức về khoa học và công nghệ rất cao siêu và chỉ dành cho những anh chị lớn. Mong là thông qua những dự án nhỏ tại sự kiện “Sân chơi Khoa học cho Trẻ em” có thể khơi dậy sự thích thú và tò mò của các bạn nhỏ đối với Khoa học.


Tham khảo thêm thông tin sự kiện tại đây: https://www.facebook.com/tuoitrecokhi/posts/pfbid03xStdXcvUtFww1G8GH24vwEHZg4m1gFmeLPVhbhJ8AsEJK2KdRqT3xU6maqfC4Jyl

hnaoab
hnaoabhttp://MakerLab.vn
Đam mê sáng chế, kinh doanh, điện tử, Robot.

Tìm kiếm

Các kênh truyền thông

Dịch vụ

Các chuyên mục

Bài viết liên quan

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments